BHXH tỉnh An Giang trao giải thưởng Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHYT”
Thứ Năm, ngày 29/06/2023 04:32

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 21:28

Ngày 8/8, BHXH tỉnh An Giang tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHYT”.

Với chủ đề "BHYT- Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình", cuộc thi được BHXH tỉnh An Giang tổ chức trực tuyến trên trang Myaloha, nhằm mục đích truyền thông về những lợi ích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của chính sách BHYT- chính sách xã hội quan trọng, có tính chia sẻ cộng đồng, giúp bệnh nhân vượt qua khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật...

Ông Đặng Hồng Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh An Giang trao giải Nhất cho ông Lê Văn Luân

Tham gia cuộc thi, người dân có dịp tìm hiểu và trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về chính sách, pháp luật BHYT. Những câu hỏi được BHXH tỉnh lựa chọn đảm bảo dễ hiểu, dễ tiếp cận với đời sống hằng ngày của người dân.

Nội dung các câu hỏi liên quan đến chính sách BHYT như: Đối tượng tham gia, nơi tham gia, điều kiện hỗ trợ; quy định về điều kiện, mức hưởng, mức đóng, quy trình hồ sơ, thủ tục hưởng chính sách BHYT.

Ông Diệp Thành Bu- Phó Giám đốc BHXH tỉnh An Giang trao giải Ba cho người chơi

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh An Giang (trừ công chức, viên chức công tác trong ngành BHXH Việt Nam).

Theo BTC, cuộc thi diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 31/7/2022, đã thu hút 2.886 lượt thí sinh dự thi, trong đó có 1.585 thí sinh trả lời đúng trên 50% câu hỏi và 38 thí sinh trả lời chính xác 100% câu hỏi (30/30 câu).

Kết quả, BTC đã lựa chọn và trao giải Nhất cho ông Lê Văn Luân (xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân)- trị giá giải thưởng là 1.000.000 đồng; trao giải Nhì cho bà Phạm Thị Kim Nhi (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới)- trị giá giải thưởng là 700.000 đồng; trao đồng giải Ba cho ông Phan Anh Khoa (thị trấn Phú Mỹ) và ông Giáp Nguyễn Huy Hoàng (xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân)- mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Ngoài phần thưởng bằng tiền, người đạt giải còn được BHXH tỉnh trao Giấy chứng nhận của BTC.

Phạm Thọ