Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông: Rửa xe gây quỹ lo buôn làng khó khăn
Thứ Năm, ngày 29/06/2023 21:20

Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông: Rửa xe gây quỹ lo buôn làng khó khăn

Thứ Ba, ngày 26/04/2022 08:18

Những ngày nghỉ trong tuần, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông thực hiện chương trình rất ý nghĩa: Rửa xe gây quỹ chăm lo những buôn, làng khó khăn trên địa bàn.

Khách hàng của đội rửa xe đặc biệt này cũng chính là những đồng nghiệp công tác tại BHXH tỉnh. Giá rửa xe không có trần, chỉ có giá sàn không dưới 25.000 đồng/xe gắn máy, xe ô tô thì nhiều hơn. “Hôm khai trương, rửa xe xong ủng hộ luôn gấp đôi”- chị Trần Thị Xuân Lựu, Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng chia sẻ.

Chị Hồ Hoàng Ngân (phải) trực tiếp tham gia rửa xe gây quỹ

Chị Hồ Hoàng Ngân- Phó Trưởng phòng Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, trực tiếp tham gia hoạt động rửa xe để tạo ngân quỹ giúp Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông chăm lo những buôn, làng khó khăn trên địa bàn, nói đây là sáng kiến mới thực hiện tuần vừa qua. “Trong tuần, cứ đến thứ 6 là ngày phòng ai nấy dọn theo nếp từ trước đến nay ở BHXH tỉnh. Riêng Đoàn Thanh niên thì thầu cắt cỏ, tỉa cây, dọn sạch khuôn viên. Sẵn làm thêm dịch vụ rửa xe nội bộ tạo nguồn hoạt động thiện nguyện, thêm phần sạch đẹp lại tăng phần ý nghĩa...”- chị Ngân giải thích.

Từ 3 năm qua, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Đắk Nông đều đặn tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chăm lo những buôn, làng khó khăn trên toàn địa bàn. Khi thì tặng quà hộ khó, lúc thì tặng quần áo cho trẻ con, tặng áo lạnh trước khi vào mùa rét... Ngoài nhu yếu phẩm chăm lo hộ gia đình khó khăn ở các buôn, làng vùng sâu, vùng xa, vùng cao, trong cao điểm phòng, chống Covid-19, Đoàn Thanh niên BHXH Đắk Nông cũng có nhiều ủng hộ người dân, người tham gia chống dịch.

Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh tặng quần áo trẻ con ở buôn, làng khó khăn

“Lâu nay ngân quỹ dành cho các hoạt động thiện nguyện là từ đóng góp của các đoàn viên, từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn cơ quan... Có điều, vẫn còn đó nhiều buôn, làng ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao khó khăn quá, nên Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh phải thêm hoạt động gây quỹ. Hy vọng rửa xe hàng tuần sẽ tăng nhanh ngân quỹ thiện nguyện...”- chị Ngân cho biết.

Đắk Nông được tái lập hồi năm 2004 (chia tách khỏi Đắk Lắk). Là cửa ngõ Tây Nguyên và có độ tuổi non trẻ, kinh tế-xã hội ở Đắk Nông vẫn đang đà xây dựng, phát triển, chưa thể đi vào quỹ đạo ổn định. Nơi đây vẫn còn rất nhiều vùng sâu, vùng xa, vùng cao hết sức khó khăn, nơi sinh sống của đồng bào DTTS.

Trao quà bà con khó khăn ở buôn, làng vùng sâu

Toàn tỉnh Đắk Nông có 143 thôn, bon, buôn, bản ở các huyện Tuy Đức (50 thôn), Đắk Glong (56 thôn), Đắk R'lấp (4 thôn), Đắk Song (5 thôn), Đắk Mil (5 thôn), Cư Jút (4 thôn), Krông Nô (19 thôn). Công tác dệt lưới an sinh tại đất mới Đắk Nông, đặc biệt là tại thôn, bon, buôn, bản hãy còn nhiều khó khăn. Nỗ lực của Đoàn Thanh niên BHXH Đắk Nông vừa mang ý nghĩa xã hội, vừa thêm tiền đề cho công tác truyền thông, vận động chính sách BHXH, BHYT.

Gửi tặng bà con áo ấm trước mùa rét bằng ngân quỹ đóng góp của từng đoàn viên

Trong năm 2022, UBND tỉnh Đắk Nông giao các huyện và TP. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ dệt lưới an sinh với tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt 643.874 người. Trước đó, hồi năm 2021, cơ quan BHXH phối hợp với hệ thống chính trị địa phương này hoàn thành vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao, đạt 578.713 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Thanh Giang