Tặng thẻ BHYT trong Tháng nhân đạo
Thứ Tư, ngày 28/06/2023 20:54

Tặng thẻ BHYT trong Tháng nhân đạo

Thứ Bảy, ngày 13/05/2023 14:53

Ngày 13/5, tại hội trường UBND phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và Kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Đến tham dự buổi lễ phát động có đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.Thủ Đức, cấp ủy chính quyền địa phương và sự tham gia của 80 hội viên chữ thập đỏ tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B đã trao hoa chúc mừng bà Huỳnh Thị Kim Lan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Tăng Nhơn Phú B làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ phường. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ phường cùng các lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ phường thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” trên địa bàn.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B đã khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân đạt Giải trong hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 và Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ các cấp” do phường tổ chức. Đồng thời, Chi bộ doanh nghiệp phường đã thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2023; trao tặng 5 suất học bổng “Hoa Nhân ái”, chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Ngoài ra, phường Hội vận động trao tặng 5 thẻ BHYT; 20 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất, chăm lo các hộ hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, mắc bệnh hiểm nghèo. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 17 triệu đồng.

Sông Trà