Trao tặng 300 thẻ BHYT giúp người có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai
Thứ Ba, ngày 15/08/2023 14:56

Trao tặng 300 thẻ BHYT giúp người có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai

Thứ Sáu, ngày 28/04/2023 12:22

Sáng ngày 28/4/2023, tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai), trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên công nhân do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Đồng Nai tổ chức, thay mặt BHXH Việt Nam, ông Đinh Mai Long- Chánh Văn Phòng đã trao biểu trưng tặng 300 thẻ BHYT giúp người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn ở Đồng Nai được BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Chánh Văn Phòng BHXH Việt Nam Đinh Mai Long trao biểu trưng tặng 300 thẻ BHYT giúp người có hoàn cảnh khó khăn

300 thẻ BHYT (giá trị 12 tháng) sẽ được chuyển tận tay thân nhân các đoàn viên, thanh niên công nhân và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp này, Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cũng trao biểu trưng trị giá 120 triệu đồng dùng để xây công trình thanh niên thiết thực, hữu ích trên địa bàn Đồng Nai.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Phạm Duy Trang tiếp sức thanh niên công nhân

Ngày hội Thanh niên công nhân được thực hiện tại Đồng Nai với sự tham dự của gần 800 đoàn viên thanh niên công nhân. Theo Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, Ngày hội nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, cống hiến giúp DN ngày càng phát triển của đoàn viên thanh niên công nhân; qua đó, thúc đẩy KT-XH trên địa bàn phát triển mạnh mẽ hơn. Bí thư Trung ương đoàn thông qua dịp này đề nghị Tỉnh đoàn, Thành đoàn các địa phương cùng tham gia tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân do Trung ương đoàn phát động.

Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành tặng quà công nhân tại Ngày hội

Tại Ngày hội thanh niên công nhân tổ chức ở Đồng Nai, rất nhiều phần quà đã được Lãnh đạo Trung ương đoàn và đại biểu tham dự trực tiếp trao tận tay thanh niên công nhân khó khăn. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên công nhân tham dự Ngày hội còn được tham gia rất nhiều hoạt động sinh động khác tại các gian hàng: Tư vấn sức khỏe với BV Hoàn Mỹ Đồng Nai; tư vấn chính sách BHXH, BHYT, cài đặt VssID-BHXH số với BHXH tỉnh Đồng Nai; hớt tóc miễn phí...

BS.Ngô Thu Hằng tư vấn sức khỏe nữ công nhân tại gian hàng BV Hoàn Mỹ Đồng Nai

Tại gian hàng tư vấn chính sách BHXH, BHYT, cài đặt VssID-BHXH số với BHXH tỉnh Đồng Nai, nữ công nhân Trương Thị Gái (công nhân Công ty Pouchen Việt Nam) được tư vấn cặn kẽ. Nữ công nhân này đã tham gia BHXH bắt buộc 13 năm, đến cận Tết này chị sẽ đủ tuổi hưu trí. Ban đầu, chị Gái có ý định rút BHXH một lần, song qua tư vấn, đặc biệt với kinh nghiệm “tính nhanh” của Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Long Sơn, chị Gái tham gia 13 năm với mức lương 6, 7, 8 triệu. Do đó, nếu duy trì mức đóng này bằng hình thức BHXH tự nguyện (chị Gái không đủ tài chính đóng 1 lần cho 7 năm, song mỗi tháng chị buôn bán và các con có thể hỗ trợ, đủ tiền đóng hơn 2 triệu đồng). Do đó, ông Sơn ước tính nhanh, mỗi tháng chị Gái đóng hơn 1,7 triệu đồng (tương đương mức đóng khi tham gia BHXH với mức lượng 8 triệu đồng), sau khi đủ thời gian đóng chị sẽ hưởng mức lương hưu ngoài 3 triệu đồng/tháng.

Nữ công nhân Trương Thị Gái đang nghe tư vấn tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu

Nghe vậy, chị Gái mừng lắm. Chị nói mình vẫn còn sức buôn bán để kiếm hơn 2 triệu đồng mỗi tháng sau khi nghỉ Công ty. Song, chả biết sức khỏe tới đâu nên nếu có “cứng” hơn 3 triệu đồng mỗi tháng là chị hết sức an tâm. Rời khỏi gian hàng BHXH tỉnh Đồng Nai tại Ngày hội, nữ công nhân này nét mặt tươi lắm, vì chị đã biết vẫn còn lựa chọn khác có lợi cho tuổi già hơn so với rút BHXH một lần.

Ngay sau phần khai mạc Ngày hội Thanh niên công nhân ở Đồng Nai, Trung ương đoàn còn thăm và trao tặng quà công nhân tại Công ty Chang Sing Việt Nam và một nhà trọ công nhân trên địa bàn TP.Biên Hòa. BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Đồng Nai đến thăm và trao thẻ BHYT giúp hộ gia đình rất khó khăn trên địa bàn là ông Huỳnh Văn Nhẫn và 2 người em của ông Nhẫn là bà Huỳnh Thị Nhung, Huỳnh Thị Nhịn tại KP2, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT giúp ông Huỳnh Văn Nhẫn

Bà Huỳnh Thị Nhung, đại diện gia đình cho biết anh trai của bà là ông Nhẫn bị bại liệt, riêng hai chị em bà Nhung và bà Nhịn bệnh thường xuyên phải KCB BHYT. Tuy nhiên, gia đình nhiều lúc gặp khó khăn, tham gia BHYT bị gián đoạn. Vì vậy, được cán bộ BHXH đến tận nhà tặng thẻ BHYT gia đình rất trân quý và ấm lòng trước tình cảm này. Ông Đinh Mai Long thăm hỏi, trao tặng thẻ và chúc gia đình ông Nhẫn mạnh khỏe, tự tin vui sống.

Trà Giang- Thanh Giang