Tặng gần 400 sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên quê hương Bác Tôn
Thứ Năm, ngày 29/06/2023 22:37

Tặng gần 400 sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên quê hương Bác Tôn

Thứ Năm, ngày 17/03/2022 23:01

Ngày 15/3, BHXH tỉnh An Giang phối hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh An Giang tổ chức trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên).

Đợt này, tổng cộng 55 cuốn sổ BHXH, 140 thẻ BHYT đã được trao tặng cho người dân mới thoát nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Hòa Hưng. Đây là quê hương của Nguyên Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Nhiều bà con dù đã nỗ lực và mới thoát khỏi diện hộ nghèo nhưng đời sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Chung tay cùng bà con, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn từ sự kêu gọi của cơ quan BHXH, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh An Giang đã vào cuộc cùng chung tay hỗ trợ. Ông Dương Du Minh- Giám đốc Vietcombank chi nhánh An Giang cho biết, tổng trị giá mua thẻ BHYT và sổ BHXH tặng bà con đợt này là gần 309 triệu đồng.

Lãnh đạo cơ quan BHXH tặng sổ BHXH và động viên người dân

Ông Đặng Hồng Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh An Giang cho biết, tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa này, ngày 16/3, BHXH tỉnh tiếp tục cùng các đơn vị trao tặng 60 sổ BHXH, 140 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Lê Chánh và Châu Phong (TX.Tân Châu); tặng 55 sổ BHXH, 140 thẻ BHYT cho người dân mới thoát nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Phú Hội và Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú). Tổng kinh phí hơn 635 triệu đồng.

Trong giai đoạn khó khăn này những tấm thẻ BHYT, sổ BHXH đến với người dân rất có ý nghĩa

Trong thời điểm khó khăn này, nhận những cuốn sổ BHXH ý nghĩa, tấm thẻ BHYT nghĩa tình, bà con trên quê hương Bác Tôn ai nấy đều bày tỏ sự xúc động, mừng vui.

Phạm Thọ