Tặng “cơ hội hưởng lương hưu” ở xã đảo Thạnh An
Thứ Tư, ngày 28/06/2023 20:00

Tặng “cơ hội hưởng lương hưu” ở xã đảo Thạnh An

Thứ Tư, ngày 07/06/2023 09:32

20 sổ BHXH giúp bà con khó khăn của xã đảo Thạnh An hôm 5/6 vừa qua, cũng đồng thời khởi động chương trình tặng “cơ hội hưởng lương hưu” từ nay đến cuối năm ở huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Theo ông Huỳnh Văn Trung- Giám đốc BHXH huyện Cần Giờ (TP.HCM), Thạnh An là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ và TP.HCM. Bà con nơi đây hiện đã đủ đầy thẻ BHYT theo chính sách hỗ trợ của nhà nước. Cuộc sống ở xã đảo gắn liền với biển và hầu như thiếu vắng mô hình DN, nên ngoài lực lượng công chức, viên chức tham gia BHXH bắt buộc, cư dân còn lại chưa nhiều người tham gia BHXH tự nguyện.

Tặng sổ BHXH giúp bà con khó khăn ở xã đảo Thạnh An

Do đó, hoạt động tặng sổ BHXH giúp bà con khó khăn ở xã đảo Thạnh An còn nhằm lan tỏa chính sách an sinh trên địa bàn. Chia sẻ tại buổi tặng sổ BHXH, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã chúc bà con nhiều điều tốt lành. Đồng thời, mong rằng quà tặng an sinh sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn của bà con trong cuộc sống.

Được biết, trong nỗ lực dệt lưới an sinh trên địa bàn, cấp ủy-chính quyền huyện Cần Giờ đã huy động sâu rộng sự tham gia của CCVC, NLĐ và cộng đồng xã hội, nhằm tạo nguồn lực “tặng cơ hội hưởng lương hưu” giúp bà con khó khăn trên địa bàn. Từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ đến với bà con khó khăn ở 7 xã, thị trấn khác của huyện Cần Giờ.

Thanh Giang