BHXH tỉnh Yên Bái và Hải Dương chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do bão lũ
Chủ nhật, ngày 22/09/2024 19:00

Chủ nhật, ngày 22/09/2024 15:14

Để góp phần khắc phục thiệt hại do bão lũ, BHXH tỉnh Yên Bái đã huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp người dân xã Việt Thành (huyện Trấn Yên), Trường Tiểu học Hồng Thái và người dân phường Hồng Hà (TP.Yên Bái) vơi bớt khó khăn. Trong khi đó, BHXH tỉnh Hải Dương cũng kêu gọi CBVC chung tay đóng góp hỗ trợ bà con.

Nhằm bảo đảm an sinh xã hội, sớm khôi phục các hoạt động đời sống xã hội, BHXH tỉnh Yên Bái vừa huy động các nhà hảo tâm với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” để hỗ trợ người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 3 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đại diện AK FOOD và BHXH tỉnh Yên Bái thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ

Hưởng ứng lời kêu gọi của BHXH tỉnh Yên Bái, ngày 20/9/2024, Công ty CP Sản xuất thực phẩm Anh Kim (AK FOOD) tại TP.HCM đã cùng với BHXH tỉnh Yên Bái thực hiện hỗ trợ bà con tại xã Việt Thành (huyện Trấn Yên). Tham gia đoàn có bà Nguyễn Thị Thu- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc AK FOOD, đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh Yên Bái và một số đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Quốc Tưởng- Bí thư Đảng ủy xã Việt Thành (huyện Trấn Yên) đại diện cho người dân nhận quà hỗ trợ từ AK FOOD và BHXH tỉnh Yên Bái

Theo đó, có 500 suất quà hỗ trợ bà con xã Việt Thành với tổng giá trị trên 525 triệu đồng do AK FOOD và các đối tác tài trợ. Mỗi phần quà rất thiết thực bao gồm gạo, tiền mặt và hiện vật (sản phẩm cháo thương hiệu Cây Thị) giúp bà con với đi phần nào những khó khăn, mất mát do bão lũ gây ra.

Đại diện mạnh thường quân trao ủng hộ cho Trường Tiểu học Hồng Thái

Bên cạnh đó, trong 2 ngày 19-20/9, BHXH tỉnh Yên Bái còn kết nối với Công ty Columbus và bà Anne Phạm ủng hộ Trường Tiểu học Hồng Thái (TP.Yên Bái) nhiều đồ dùng học tập bao gồm: Máy tính xách tay, bàn ghế, vở và 225 triệu đồng tiền mặt, cùng với nhiều suất quà cứu trợ cho nhân dân phường Hồng Hà (TP.Yên Bái) gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị trên 390 triệu đồng.

Cũng đợt này, chiều 19/9, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương, đại diện BHXH tỉnh Hải Dương đã trao số tiền ủng hộ người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

BHXH tỉnh Hải Dương trao hỗ trợ tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương

Đây là số tiền do BHXH tỉnh Hải Dương phát động, kêu gọi CBVC trong đơn vị chung tay quyên góp ủng hộ người dân. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình cảm, trách nhiệm, với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cùng với khối Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng đã kêu gọi CBVC chung tay đóng góp, ủng hộ kinh phí hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

Phạm Tiến - Phương Dung