BHXH tỉnh An Giang và BHXH TP.Hà Nội ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3
Thứ Ba, ngày 17/09/2024 20:08

BHXH tỉnh An Giang và BHXH TP.Hà Nội ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Thứ Ba, ngày 17/09/2024 15:45

Trong những ngày qua, bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng nghiệm trọng đến sản xuất, đời sống của đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, BHXH tỉnh An Giang và BHXH TP.Hà Nội đã vận động CBVC đóng góp kinh phí để ủng hộ đồng bào vượt qua khó khăn.

Chiều 17/9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Lễ xuất quân chuyển hàng cứu trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3. Tại chương trình, ông Lê Chí Thành - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao số tiền 50 triệu đồng do CBVC BHXH tỉnh đóng góp để ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ.

Đại diện BHXH tỉnh An Giang trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ

Theo đại diện BHXH tỉnh An Giang, đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết và chia sẻ của tập thể CBVC thuộc hệ thống BHXH tỉnh An Giang. "Chúng tôi mong muốn số tiền này sớm trao đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lũ, để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống"- ông Thành chia sẻ.

Tại huyện Thoại Sơn (An Giang), Công đoàn cơ sở BHXH huyện cũng đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3. Toàn bộ số tiền quyên góp là 2 triệu đồng được chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn để trao tận tay người dân, giúp họ ổn định cuộc sống.

BHXH huyện Thoại Sơn (An Giang) chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh- Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH huyện Thoại Sơn, số tiền ủng hộ tuy không lớn, nhưng đó là sự đóng góp chân thành, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm xã hội và sự đồng lòng của tập thể BHXH huyện Thoại Sơn dành cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ.

Trước đó, tại Hà Nội, ông Nguyễn Công Định- Phó Giám đốc BHXH TP.Hà Nội cũng đã trao số tiền 127,95 triệu đồng do CBVC thuộc hệ thống BHXH Thành phố đóng góp tới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội, để giúp đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Theo ông Nguyễn Công Định, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội, BHXH TP.Hà Nội đã ban hành Công văn số 4409/BHXH-VP đề nghị CBVC trong toàn đơn vị phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Mức ủng hộ tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người, tối thiểu một ngày lương.

Theo đó, số tiền ủng hộ của các cá nhân tại khối Văn phòng BHXH Thành phố được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội; còn tại BHXH quận, huyện, thị xã chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện, thị xã đó.

Phạm Thọ - Châu Anh