BHXH tỉnh Quảng Trị và Bình Dương hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3
Thứ Tư, ngày 18/09/2024 21:01

BHXH tỉnh Quảng Trị và Bình Dương hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Thứ Tư, ngày 18/09/2024 16:14

Ngày 18/9, BHXH tỉnh Quảng Trị và BHXH tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và trao số tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Chiều 18/9, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, BHXH tỉnh Quảng Trị đã trao số tiền 80 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra. Chia sẻ tại buổi trao tiền hỗ trợ, ông Đào Công Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của BHXH Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị đã phát động toàn thể CBVC đóng góp một ngày lương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.

"Số tiền hỗ trợ tuy không lớn, nhưng thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", sự chia sẻ, đồng hành kịp thời của CBVC BHXH tỉnh Quảng Trị với đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Qua đó, đóng góp một phần nhỏ chung tay cùng với các cấp, các ngành giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống"- ông Đào Công Tuấn nhấn mạnh.

Thay mặt Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, ông Lê Hồng Sơn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận tấm lòng và sự chung tay đóng góp, hỗ trợ của tập thể CBVC BHXH tỉnh Quảng Trị. "Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển nguồn kinh phí để hỗ trợ kịp thời đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất"- ông Sơn cho biết.

Cũng trong ngày hôm nay, BHXH tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động và quyên góp được 231.035.000 đồng (trong đó có 133.835.000 đồng từ việc trích một ngày lương của CBVC trong đơn vị) để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Tại Lễ phát động, bà Lê Minh lý- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương đã chia sẻ sâu sắc tới đồng bào chịu ảnh hưởng, bị thiệt hại do cơn bão số 3; đồng thời cho biết, việc làm này thể hiện tấm lòng, tình cảm yêu thương của tập thể CBVC BHXH tỉnh Bình Dương đến với đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc, mong muốn hỗ trợ đồng bào vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này.

Trước đó, tại Bình Dương, CBVC BHXH TP.Bến Cát và BHXH huyện Dầu Tiếng cũng đã ủng hộ một ngày lương với số tiền 19.291.000 đồng, để trao gửi tới đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Bên cạnh đó CCVC, NLĐ toàn ngành BHXH tỉnh Bình Dương cũng đã tích cực cùng gia đình tham gia ủng hộ tại địa phương trong những ngày qua.

“Những việc làm nghĩa cử, sự giúp đỡ thiết thực của tập thể CBVC cơ quan BHXH không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên, động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp đồng bào vùng bị thiên tai vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất”- bà Lý chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, bà Trần Thị Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến toàn thể CBVC cơ quan BHXH đã tích cực ủng hộ, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. “Sự chung tay của BHXH tỉnh Bình Dương nói riêng và ngành BHXH Việt Nam nói chung, cùng toàn thể CBVC là minh chứng cho tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta”- bà Hạnh chia sẻ.

Nguyễn Đức- Văn Kiều