ASXHPortalViewLongForm
Longform

Tăng trách nhiệm, tăng sự hài lòng

Bình luận mới
BHXH, BHYT- “Lưới an sinh” quan trọng hỗ trợ người dân

Trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, thì chính sách BHXH, BHYT được ví như tấm “lưới an sinh” quan trọng hỗ trợ người dân vượt qua các rủi ro trong cuộc sống.

Bền bỉ đồng hành cùng NLĐ

Năm 2022 đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Công đoàn các cấp với ngành BHXH Việt Nam. Đặc biệt, sự phối hợp này đã giúp ngành BHXH Việt Nam triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ từ quỹ BHXH, BH thất nghiệp cho NLĐ và chủ SDLĐ theo các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

Nỗ lực tạo dựng “hệ giá trị” về an sinh

BHXH là một thiết chế an sinh, một giá trị phổ quát của nhân loại. Do đó, bên cạnh kế thừa và phát huy truyền thống, chúng ta cũng cần hình thành “văn hoá BHXH” phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN…- ông Lâm Văn Đoan- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh.

Nhận thức tốt sẽ hình thành “văn hóa BHXH”

"Vai trò của hệ thống chính sách an sinh xã hội, trong đó có chính sách BHXH, BHYT đó là góp phần quan trọng trong việc bảo đảm thu nhập, duy trì mức sống căn bản cho người dân..."- ông Đinh Ngọc Quý- Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội chia sẻ.