BHXH tỉnh An Giang ủng hộ một ngày lương mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn
Thứ Năm, ngày 12/09/2024 19:02

BHXH tỉnh An Giang ủng hộ một ngày lương mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Thứ Năm, ngày 12/09/2024 08:28

CCVC, NLĐ BHXH tỉnh An Giang chung tay ủng hộ một ngày lương làm việc để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 22/8, ông Đặng Hồng Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh An Giang ký ban hành Công văn số 1817/BHXH-TCCB về việc Phát động Chương trình Tương thân, tương ái, hướng tới vận động 100% HSSV tham gia BHYT bằng những hành động thiết thực. Theo đó, CCVC, NLĐ đi làm vào ngày thứ Bảy (24/8/2024) để ủng hộ một ngày lương đi làm đóng góp thực hiện Chương trình.

Về kết quả BHYT HSSV năm học 2023-2024, ông Văng Anh Trung- Phó Giám đốc BHXH tỉnh An Giang cho biết, tỉnh có 528 cơ sở giáo dục với 366.132 HSSV có thẻ BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Bước vào năm học mới, tính đến cuối tháng 7/2024, toàn tỉnh có 346.040/365.951 HSSV có thẻ BHYT còn giá trị sử dụng, đạt 94,56%. Năm học này, HSSV tiếp tục được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng BHYT học sinh, chỉ cần đóng 884.520 đồng mua thẻ BHYT 12 tháng. BHXH tỉnh và ngành GD-ĐT vẫn đang nỗ lực cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp; phối hợp hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện, quyết tâm giữ vững mục tiêu 100% HSSV trên địa bàn tham gia BHYT, góp phần thực hiện tốt mục tiêu BHYT toàn dân.

Tuy nhiên, theo Lãnh đạo BHXH tỉnh An Giang, để đạt được mục tiêu bao phủ 100% học sinh tham gia BHYT, rất cần cả hệ thống chính trị tiếp tục tích cực triển khai công tác BHYT học sinh; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh về quyền lợi, trách nhiệm, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách, pháp luật về BHYT đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh. Đặc biệt, là quan tâm chăm lo, vận động trao tặng thẻ BHYT cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn...

Từ ý nghĩa đó, tại Hội nghị Giao ban tháng 9/2024, ông Đặng Hồng Tuấn đã trực tiếp kêu gọi CCVC tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái; tiên phong trong phong trào; không ai được đứng ngoài cuộc để việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT ngày càng ổn định và bền vững.

Hưởng ứng sự vận động, CCVC BHXH tỉnh An Giang đã quyên góp số tiền vận động một ngày lương và đóng góp tại Hội nghị giao ban được tổng cộng 150 triệu đồng. Với nguồn kinh phí này BHXH tỉnh An Giang sẽ xem xét hỗ trợ thẻ BHYT cho con CC, VC, NLĐ thuộc BHXH tỉnh; tặng sổ BHXH tự nguyện cho thân nhân của CC, VC đã tham gia hoặc tham gia mới từ ngày 1/9/2024.

Phạm Thọ