BHXH tỉnh Bến Tre tiếp nhận gần 500 triệu đồng ủng hộ người cận nghèo tham gia BHYT
Thứ Ba, ngày 02/07/2024 19:00

Thứ Ba, ngày 02/07/2024 10:30

Chiều ngày 1/7/2024, BHXH tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7. Tại buổi họp mặt, BHXH tỉnh tiếp nhận và chuyển số tiền hơn 489 triệu đồng từ 17 đơn vị ủng hộ kinh phí mua 1.292 thẻ BHYT cho người cận nghèo năm 2025 về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý, phân bổ cho người cận nghèo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Dương Văn Thắng- Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre cho biết: Ngày này 15 năm về trước, ngay sau khi Luật BHYT số 25, được Quốc hội khóa 12 thông qua ngày 15/11/2008, hiệu lực thi hành từ 2/7/2009; ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg: “Lấy ngày 1/7 hằng năm là Ngày BHYT Việt Nam để tuyên truyền về Luật BHYT; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên y tế”.

Theo ông Dương Văn Thắng, mỗi năm đến ngày BHYT Việt Nam, là thêm một lần quán triệt sâu sắc và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHYT. Ngày BHYT Việt Nam như một điểm nhấn quan trọng, một mốc son trong lịch sử y tế Việt Nam. Đất nước ta có thêm một ngày đặc biệt kêu gọi toàn dân đề cao giá trị nhân văn, ý nghĩa nhân đạo, cộng đồng của chính sách BHYT; qua đó ý thức hơn, trách nhiệm hơn, để chung tay, góp sức thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển bền vững mục tiêu BHYT toàn dân.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Bé Mười- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh Bến Tre có những chỉ đạo rất cụ thể trong việc triển khai chính sách BHYT. Trong đó, đề nghị thành viên BCĐ các cấp bám sát phương châm Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao năm 2024.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp mặt, Ban Tổ chức dành một thời lượng phát động phong trào quyên góp ủng hộ kinh phí tiếp tục mua thẻ BHYT tặng cho người dân thuộc hộ cận nghèo năm 2025, góp phần cùng nguồn lực ngân sách địa phương chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Ngay tại buổi họp mặt, BHXH tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận và chuyển số tiền trên 489 triệu đồng (tương đương 1.292 thẻ BHYT cận nghèo) từ 17 đơn vị ủng hộ kinh phí mua thẻ BHYT cận nghèo năm 2025 về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý, phân bổ cho người cận nghèo.

“UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những việc làm ý nghĩa sâu sắc của các cơ quan, đơn vị có tấm lòng thiện nguyện, hảo tâm nhiều năm đóng góp, ủng hộ kinh phí mua BHYT cho người cận nghèo. Với hàng chục tỷ đồng quyên góp, hàng trăm ngàn người hoàn cảnh khó khăn, yếu thế có điều kiện bình đằng, công bằng, để được thụ hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe. Đây là nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, mong các đơn vị tiếp tục duy trì và nhân lên rộng rãi, tích cực góp phần thực hiện thắng lợi, bền vững mục tiêu BHYT toàn dân ở tỉnh Bến Tre”- bà Nguyễn Thị Bé Mười chia sẻ.

Lê Văn