BHXH tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT
Thứ Tư, ngày 01/11/2023 19:00
ASXHPortalView

BHXH tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 01/11/2023 18:15

Chiều 31/10, BHXH tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT. Theo đó, khoản kinh phí này do Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ; dự kiến sẽ được dùng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện (Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Như Thanh) tham gia BHYT.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, BHXH tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động “Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn", giúp những người yếu thế trong xã hội được tham gia và thụ hưởng chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước ta.

Các đơn vị thuộc Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ cho BHXH tỉnh

Theo thống kê, tính đến hết quý III/2023, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn 34.793 người thuộc hộ cận nghèo và 25.974 HSSV chưa có điều kiện tham gia BHYT. Đặc biệt, từ năm 2021- khi thực hiện Quyết định số 861/QĐ-CP, số người tham gia BHYT trên địa bàn Thanh Hóa giảm đáng kể, do nhiều người dân không có điều kiện tham gia BHYT...

Để chung tay lan tỏa chính sách BHYT và tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia vì cộng đồng, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao kinh phí hỗ trợ với số tiền 470 triệu đồng, tương đương gần 10.000 thẻ BHYT- có giá trị trong những tháng cuối năm 2023.

Đại diện BHXH tỉnh và Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ cho 3 địa phương

Được biết, đây là lần thứ hai, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa vận động, kêu gọi các hội viên và cộng đồng y tế tư nhân tham gia hoạt động “Hỗ trợ thẻ BHYT- Chia sẻ yêu thương” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được dành tặng những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện (Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Như Thanh) tham gia BHYT, giúp họ có điều kiện được tiếp cận với dịch vụ KCB, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT, góp phần cùng địa phương bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Cũng theo dự kiến, số tiền còn lại sẽ được ủng hộ cho những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Đệ- Chủ tịch Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Tám- Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa và ông Nguyễn Văn Đệ- Chủ tịch Hiệp hội BV tư nhân Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, nhất là công tác triển khai chính sách BHYT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và sự chung tay đóng góp, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, nhất là trong việc trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Tám- Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa phát biểu tri ân tại buổi lễ

Nhân dịp này, đại diện BHXH tỉnh Thanh Hóa cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay của các tổ chức, DN và cá nhân để chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội.

“Thêm một người được trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là có thêm một người dân được vào hệ thống an sinh, có cơ hội được hưởng lương hưu hằng tháng, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT, góp phần ổn định đời sống nhân dân”- đại diện BHXH tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Nam Hà


Viết bình luận


ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444