Cây bàng vuông - Món quà từ Trường Sa được trồng tại khuôn viên trụ sở BHXH TP.HCM
Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 19:00

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 12:28

Sáng 17/5, BHXH TP.HCM tổ chức Lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trao tặng. Hoạt động này nhằm hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Tham dự Lễ trồng cây có ông Nguyễn Phước Lộc- Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM thăm cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 (Đoàn công tác số 12); Thượng tá Phạm Ngọc Quý- Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; Quận ủy, UBND quận 7; cùng CBVC BHXH TP.HCM...

Ông Nguyễn Phước Lộc- Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại Lễ trồng cây bàng vuông

Chia sẻ tại Lễ trồng cây, đại diện BHXH TP.HCM cho biết, chương trình nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trên địa bàn thành phố. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng để các cấp, các ngành và toàn thể người dân tích cực hưởng ứng tham gia. Trân trọng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, đại diện BHXH TP.HCM cho biết, đây là món quà đầy ý nghĩa mà BHXH TP.HCM nhận được.

Ông Nguyễn Phước Lộc- Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, cây bàng vuông là một trong ba loại cây đặc trưng của quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), có thể sống hiên ngang, bất khuất trong môi trường khí hậu khắc nghiệt, bão tố. Trong hoàn cảnh nào, cây cũng bám trụ, xanh tốt.

Các đại biểu trồng cây bàng vuông trong khuôn viên trụ sở BHXH TP.HCM

“Chúng ta nhận cây bàng vuông như nhận lời cam kết có ý nghĩa chính trị của quân, dân quần đảo Trường Sa gửi gắm đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP.HCM. Với tình cảm đó, chúng ta trồng cây bàng vuông cũng là cam kết chính trị của hậu phương, vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”- ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Phước Lộc cũng tin tưởng rằng, với khí thế sôi nổi và quyết tâm chính trị cao, BHXH TP.HCM sẽ huy động được nhiều tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng trồng cây xanh, nhằm tăng độ bao phủ cây xanh trên địa bàn, hòa chung vào mật độ cây xanh của TP.HCM. Qua đó, góp phần giúp thành phố có môi trường thân thiện, đáng sống, tăng vẻ đẹp mỹ quan, cảnh quan của một đô thị đang phát triển mạnh mẽ.

Phạm Thọ