Tặng 50 thẻ BHYT cho người cao tuổi khó khăn
Thứ Ba, ngày 07/11/2023 20:12
ASXHPortalView

Tặng 50 thẻ BHYT cho người cao tuổi khó khăn

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 07/11/2023 16:38

Ngày 7/11/2023, BHXH TP.Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH điện tử SamSung HCM Ce Complex tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho 50 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhằm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Chương trình giảm nghèo bền vững TP.HCM giai đoạn 2021-2025 của HĐND TP.HCM cũng như của UBND TP.HCM về quy định chuẩn nghèo đa chiều…

“Mục đích của hoạt động ý nghĩa này nhằm hưởng ứng thực hiện Tháng hành động Vì người nghèo để huy động sự chung tay, góp sức của các nguồn lực xã hội trong hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện tham gia BHYT. Qua đó, tạo sự lan tỏa ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, cơ quan BHXH cũng mong muốn từ các hoạt động này sẽ thông tin, tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT rộng rãi đến người dân, NLĐ để thực hiện tốt hơn nữa”– Đại diện cơ quan BHXH chia sẻ.

Tại Chương trình, đại diện Lãnh đạo BHXH TP.Thủ Đức, Phòng Truyền thông BHXH TP.HCM, UBMTTQ TP.Thủ Đức và Công ty Sam Sung HCM Ce Complex đã tổ chức thực hiện trao tặng 50 thẻ BHYT và 50 phần quà cho người cao tuổi từ 60-80 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức. Thẻ BHYT có giá trị 12 tháng, mỗi tấm thẻ mệnh giá là 972.000 đồng. Toàn bộ kinh phí mua thẻ BHYT hết 48.600.000 đồng sẽ do Công ty Sam Sung HCM Ce Complex tài trợ.

Phát biểu chia sẻ tại Chương trình trao tặng thẻ BHYT cho người cao tuổi khó khăn, bà Kiều Ngọc Hoa - Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH điện tử SamSung HCM Ce Complex bày tỏ niềm vui, hạnh phúc và xúc động khi được đồng hành cùng BHXH TP.Thủ Đức.

“Với những tấm thẻ BHYT này, Công ty mong muốn chung tay, góp sức giúp người cao tuổi khó khăn trên địa bàn TP.Thủ Đức có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt là giảm gánh nặng về chi phí KCB, điều trị nếu không may mắc bệnh nặng… Đồng thời, chúng tôi cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng BHXH TP Thủ Đức trong những việc làm ý nghĩa với người dân trên địa bàn” – Bà Kiều Ngọc Hoa phát biểu.

Phạm Thọ


Viết bình luận


ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444