Bình Thuận: Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam tặng thẻ BHYT cho HS có hoàn cảnh khó khăn
Thứ Tư, ngày 28/06/2023 20:42

Thứ Năm, ngày 18/05/2023 13:11

UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) vừa tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho 86 em học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là số thẻ BHYT do Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam góp kinh phí hỗ trợ.

Bà Mai Thị Ngọc Ảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam cho biết, chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện (1/6/1983-1/6/2023), UBND huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chia sẻ, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” hỗ trợ mua thẻ BHYT tặng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi, vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam đã ủng hộ kinh phí để mua 86 thẻ BHYT tặng các em HS thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hàm Cần (mỗi thẻ có thời hạn sử dụng 8 tháng), với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Trong đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam hỗ trợ 50% và nhà trường sẽ tuyên truyền, vận động phụ huynh HS tự đóng 50% còn lại.

Tại buổi lễ, bà Mai Thị Ngọc Ảnh trân trọng cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo huyện đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT, giúp các em HS có cơ hội tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn nếu không may gặp ốm đau, bệnh tật. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đồng thời, bà Ảnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân chung tay, góp sức hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các em HSSV, người dân thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện cũng yêu cầu BHXH huyện phối hợp chặt chẽ với các trường học tổ chức tuyên truyền về quyền lợi và trách nhiệm của HS khi tham gia BHYT, để phụ huynh HS biết và tự nguyện đăng ký tham gia. Đồng thời, kịp thời cung cấp danh sách HS có thẻ BHYT sắp hết hạn sử dụng cho các trường học để tiếp tục tuyên truyền, vận động tham gia đáo hạn.

Bên cạnh đó, Phòng GD-ĐT cần tăng cường chỉ đạo các trường học trên địa bàn triển khai thực hiện tốt công tác BHYT HSSV. Đặc biệt, Ban Giám hiệu các trường phải có giải pháp quyết liệt ngay từ đầu năm trong việc tuyên truyền, vận động HS tham gia BHYT, quyết tâm đạt tỷ lệ 100% HS tham gia BHYT theo quy định.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Huỳnh Thanh Mộng- Giám đốc BHXH huyện Hàm Thuận Nam cho biết, tính đến cuối tháng 4/2023, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam có 23.312/23.542 HS tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 99,02% so với tổng số HS trên địa bàn huyện. Như vậy, hiện vẫn còn 230 HS thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và người dân thuộc vùng đồng bào DTTS chưa tham gia BHYT.

Lê Văn