Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Đã chi trả hơn 567 triệu đồng chế độ tử tuất cho thân nhân NLĐ
Thứ Ba, ngày 19/09/2023 20:49
ASXHPortalView

Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Đã chi trả hơn 567 triệu đồng chế độ tử tuất cho thân nhân NLĐ

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 19/09/2023 16:45

Cơ quan BHXH đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, chia sẻ đối với các gia đình người bị nạn và giải quyết chế độ BHXH cho thân nhân người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Tính đến sáng nay (19/9), BHXH TP.Hà Nội và BHXH quận, huyện trên địa bàn đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân NLĐ trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, với tổng số tiền trên 567 triệu đồng. Trong đó, chi chế độ mai táng phí đối với 11 người với số tiền 198 triệu đồng; chi chế độ tuất một lần đối với 6 người với số tiền trên 369 triệu đồng.

Đặc biệt, đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan BHXH làm thủ tục.

Trước đó, trong ngày 13/9/2023- khi có thông tin về vụ cháy, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Công văn số 2845/VP-BHXH yêu cầu BHXH TP.Hà Nội khẩn trương giải quyết chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định. Theo dữ liệu từ hệ thống của Ngành, trong tổng số 56 người tử vong trong vụ cháy, có 17 người đang tham gia BHXH và đang bảo lưu thời gian tham gia đóng BHXH.

Ngoài việc chỉ đạo giải quyết kịp thời chế độ BHXH, BHYT cho những nạn nhân là người tham gia BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam còn tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy. Cụ thể, ngành BHXH Việt Nam đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn (gồm 45 người bị thương và 56 người tử vong) với tổng số tiền 258 triệu đồng, trong đó hỗ trợ mức 3 triệu đồng/1 người tử vong và 2 triệu đồng/người bị thương.

Thái An


Viết bình luận


ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444