Gia Lai: Tặng 100 thẻ BHYT cho người dân xã Ia Pếch
Thứ Năm, ngày 28/03/2024 19:00

Gia Lai: Tặng 100 thẻ BHYT cho người dân xã Ia Pếch

Thứ Năm, ngày 28/03/2024 09:58

Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Chi đoàn BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp với Chi đoàn Công ty Cổ phần Bình Điền- Mekong tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho người dân khó khăn thuộc xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Theo đó, trao tặng 100 thẻ BHYT với kinh phí trên 41 triệu đồng cho người dân thuộc xã Ia Pếch từ nguồn kinh phí tài trợ của Công ty Cổ phần Bình Điền- Mekong. Được biết, đây là 100 thẻ trong số 500 thẻ BHYT thuộc chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bình Điền- Mekong và Tổng Công ty Cà phê Việt Nam trao tặng cho người dân tỉnh Gia Lai.

Ông Ngô Khôn Tuấn- Chủ tịch UBND xã Ia Pếch cho biết, đa phần bà con trên địa bàn xã Ia Pếch có cuộc sống khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp (trồng cây cà phê). Tỷ lệ người dân tham gia BHYT khá thấp, chỉ đạt khoảng 80% dân số. Chính vì vậy, việc hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho người dân của Công ty Cổ phần Bình Điền- Mekong rất có ý nghĩa. Càng ý nghĩa hơn khi có 2 trường hợp người dân được tặng thẻ BHYT trong dịp này đã kịp thời có thẻ để được điều trị tại bệnh viện, qua đó giảm nhiều chi phí KCB.