Hội CCB TP.Đà Nẵng: Trao tặng 114 sổ BHXH, thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Thứ Bảy, ngày 25/11/2023 19:39

Thứ Bảy, ngày 25/11/2023 13:27

Hội Cựu chiến binh TP.Đà Nẵng thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Hội đã trao tặng 114 sổ BHXH, thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Bùi Chí Loan- Phó Chủ tịch Hội CCB TP.Đà Nẵng cho biết: Năm 2023, Hội tiếp tục triển khai Kế hoạch số 2274/KH-CCB ngày 6/4/2022 về thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 64/ KH-UBND của UBND Thành phố triển khai công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Theo đó, Hội CCB TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp Hội CCB tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện; đa dạng hóa các hình thức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, chú trọng phát huy ưu thế của các hình thức, phương pháp truyền thông hiện đại, đa phương tiện, trên internet.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết, lợi ích, ý nghïa, tầm quan trọng cúa chính sách BHXH tự nguyện để đảm bảo an sinh xã hội; trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi người khi tham gia BHXH, BHYT; tích cực tham gia BHXH tự nguyện để tự bảo đảm cuộc sống khi về già, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Ngoài ra hội viên Hội CCB TP.Đà Nẵng còn tích cực vận động cán bộ, hội viên và gia đình, người thân tích cực, tự giác tham gia mua BHXH tự nguyện, BHYT. Ðẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ các đối tượng cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH tự nguyện…

Kết quả, đến nay, Hội CCB TP.Đà Nẵng đã vận động hỗ trợ trao tặng 60 sổ BHXH tự nguyện, 54 thẻ BHYT hộ gia đình với tổng số tiền gần 450 triệu đồng trao tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, Hội cũng huy động trên 480 triệu đồng trao tặng 66 sổ BHXH tự nguyện và 25 thẻ BHYT hộ gia đình cho các hội viên.

Lê Văn