Khen tặng các Hiệu trưởng, nhà trường có sáng kiến kêu gọi hỗ trợ thẻ BHYT cho học sinh nghèo
Thứ Hai, ngày 20/11/2023 19:00
ASXHPortalView

Khen tặng các Hiệu trưởng, nhà trường có sáng kiến kêu gọi hỗ trợ thẻ BHYT cho học sinh nghèo

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 20/11/2023 12:19

Sáng 20/11/2023, BHXH TP.HCM và BHXH tỉnh Đắk Lắk trực tiếp thăm hỏi, khen tặng các Hiệu trưởng có sáng kiến kêu gọi hỗ trợ thẻ BHYT cho học sinh nghèo.

Tại TP.HCM, ông Trần Dũng Hà- Phó Giám đốc BHXH TP.HCM dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP.HCM). Thay mặt BHXH Thành phố, ông Trần Dũng Hà gửi lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ghi nhận sự nỗ lực cũng như linh hoạt, khéo léo của trường trong việc kêu gọi hỗ trợ thẻ BHYT cho học sinh nghèo, ông Trần Dũng Hà trao tặng giấy khen của BHXH TP.HCM cho Trường THCS Nguyễn Văn Luông và cá nhân thầy Hiệu trưởng Đinh Phú Cường. 

Nhân dịp này, BHXH TP.HCM cũng trích kinh phí từ Qũy hoạt động nghĩa tình để trao tặng học bổng cho 89 học sinh diện khó khăn của trường, giá trị là 500.000 đồng/suất, tổng số tiền trao tặng là 44.500.000 đồng. “Quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH Thành phố do CCVC, NLĐ của đơn vị trích 1 ngày tiền lương của mình. Mong rằng món quà nhỏ đóng góp từ tấm lòng của toàn thể CCVC, NLĐ BHXH TP.HCM sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng những thông điệp nhân văn của chính sách BHXH, BHYT sẽ lan tỏa đến cộng đồng xã hội, đặc biệt là các DN, các mạnh thường quân sẽ cùng đồng hành với ngành BHXH Việt Nam”, ông Trần Dũng Hà chia sẻ.

Thầy Đinh Phú Cường- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông cảm ơn sự quan tâm, động viên của BHXH TP.HCM; đồng thời cho biết, sau 2 ngày kêu gọi, trường đã nhận được sự ủng hộ lên đến 200 thẻ BHYT. Với số thẻ BHYT vượt dự kiến, trường sẽ xin ý kiến để dành lại và chăm lo cho học sinh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cũng trong sáng cùng ngày, bà Đỗ Thị Hằng- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác của cơ quan BHXH tỉnh đến Trường Tiểu học Tô Hiệu ở TP.Buôn Ma Thuột. Bà Đỗ Thị Hằng gửi lời thăm hỏi, động viên và trao giấy khen cho Tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu và cá nhân Hiệu trưởng Đoàn Thị Tuyết Yến. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng trao tặng hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng từ nguồn đóng góp của CCVC để trường mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn.

Trao đổi với đoàn BHXH tỉnh Đắk Lắk, cô Đoàn Thị Tuyết Yến- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trường viết thư ngỏ vận động mua thẻ BHYT cho 55 học sinh, đến nay, phụ huynh, nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền mua được 43 thẻ BHYT. Cộng thêm số tiền ủng hộ đóng góp của CCVC của cơ quan BHXH, trường sẽ dùng để mua thêm thẻ BHYT cho các em còn lại.

Phạm Thọ


Viết bình luận


ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444