Yên Bái: Triển khai mô hình “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ BHYT, trao yêu thương”
Thứ Tư, ngày 13/12/2023 19:00
ASXHPortalView

Yên Bái: Triển khai mô hình “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ BHYT, trao yêu thương”

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 13/12/2023 15:46

Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội Phụ nữ xã Yên Thắng (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã triển khai mô hình “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ BHYT, trao yêu thương”, nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn xã.

Mô hình “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ BHYT, trao yêu thương” đã được Hội Phụ nữ xã Yên Thắng phát động từ tháng 10/2023 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên phụ nữ. Mô hình được triển khai tới các chi hội, với mục đích giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật.

Để triển khai mô hình này, Hội Phụ nữ xã đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ theo phương châm ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền tùy theo tấm lòng của mỗi người. Đều đặn hằng tháng, Hội Phụ nữ xã gom gạo và trích số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân mua thẻ BHYT cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, tính từ khi thành lập đến nay, Hội Phụ nữ xã đã quyên góp và trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gần 40 thẻ BHYT (trong đó có 25 hội viên phụ nữ thuộc diện cận nghèo).

Chị Ma Phi Hùng- Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thâm Pồng (xã Yên Thắng) cho biết: “Lúc đầu khi thực hiện mô hình, một số hội viên còn nghi ngại về tính hiệu quả. Nhưng nhờ kiên trì tuyên truyền, tích cực vận động, nên dần dần nhiều chị em tự nguyện tham gia, ủng hộ một cách nhiệt tình. Mong rằng, mô hình này sẽ được mọi người ủng hộ để mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới”.

Chị Nguyễn Thị Bích Điệp- Hội trưởng Hội Phụ nữ xã Yên Thắng cho biết thêm: “Mỗi lần trao tặng thẻ BHYT cùng các phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thấy được nụ cười, niềm vui của họ, chúng tôi như có thêm động lực phấn đấu, cố gắng thực hiện mô hình tốt hơn nữa để có thể giúp được nhiều người hơn”. Đặc biệt, theo chị Điệp, thông qua mô hình này đã tạo điều kiện gắn kết tinh thần tương thân tương ái giữa chị em phụ nữ trong địa phương ngày thêm bền chặt.

Có thể nói “Hũ gạo tình thương, tặng thẻ BHYT, trao yêu thương” là mô hình rất ý nghĩa và đậm tính nhân văn của Hội Phụ nữ xã Yên Thắng. Sự phát triển và lan tỏa mô hình sẽ góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của chị em phụ nữ dành cho những người khó khăn, neo đơn; qua đó chung tay thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thảo Linh


Viết bình luận


ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalBoxRight
ASXHPortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444